บทความ

แก้ไขล่าสุด :

5 ข้อแนะนำ สำหรับเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน


หลายครั้งที่คุณชวดงานที่หวังไปเพราะเตรียมตัวมาไม่ดีพอ วันนี้ เราจึงอยากให้คำแนะนำใหม่ 5 ข้อ เพื่อที่การสัมภาษณ์งานในครั้งต่อไป จะได้ไม่พลาดอีก

1. ฝึกทักษะการพูดมาให้พร้อม : ซ้อมพูดให้ชัดถ้อยชัดคำ เสียงดังอย่างมั่นใจ
2. เตรียมคำตอบให้ตรงคำถาม : อย่าลืมว่า การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ถ้าตอบไม่ตรงคำถามแบบนี้ จะคุยงานรู้เรื่องได้อย่างไร
3. ซ้อมการแสดงสีหน้าบ้าง : พกเทคนิคโป๊กเกอร์เฟสไปสัมภาษณ์งานด้วย อย่าเผลอหลุดสีหน้าแปลกๆ ออกมาตอนสัมภาษณ์จนดูไม่เป็นมืออาชีพ
4. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับงานและบริษัทให้ดี : ไม่ใช่ว่า แค่ชื่อบริษัทยังสะกดไม่ถูก แบบนี้รับรองจอดตั้งแต่ยังไม่เริ่ม
5. แต่งตัวให้เหมาะสม : เพราะการแต่งกายถือเป็น First Impression จึงควรสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสถานที่และตำแหน่งงานที่สนใจ

หลังจากเตรียมตัวเตรียมใจกันแล้ว อย่าลืมเข้ามาฝากประวัติ ลงทะเบียนหางานที่ Jobsugoi.com กันล่ะ เรามีการอัปเดตตำแหน่งงานใหม่ในทุกวัน สนใจงานไหน กดดูรายละเอียดและยื่นใบสมัครได้เลย!
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน


บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 24-06-2020
ผลกระทบ Covid-19 เด็กจบใหม่ 5.2 แสนคนเสี่ยงตกงาน ILO หวั่น Lockdown Generation

จากรายงานสภาพัฒน์ฯ เผยไตรมาสแรกปี 63 มีคนว่างงานเกือบ 4แสนคน และเด็กจบใหม่ที่ 5.2 แสนคนเสี่ยงตกงาน เนื่องจากตลาดแรงงานถดถอยในช่วง Covid-19 โดยในช...

แก้ไขล่าสุด :
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในก...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่ แล...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน