บทความ

แก้ไขล่าสุด :

4 ข้อ ท้าให้ลองถ้าอยากมีเงินเก็บ


ครๆ ต่างก็อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่นั่งอยู่เฉยๆ เงินคงงอกเงยออกมาให้ไม่ได้ สู้ทำแบบนี้ดีกว่า 4 ข้อรู้เรื่อง ท้าให้พิสูจน์ว่าทำแล้วจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นหรือไม่ ไปดูกัน!

1. เอาเงินต่อเงิน : ผ่านการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูง อาทิ กองทุนต่างๆ ที่ได้รับผลตอบแทนอย่างน้อย 7%, สลากออมสิน เป็นต้น
2. เซตตารางเก็บเงิน : ลองกำหนดตารางการเก็บเงินดูใหม่ เช่นว่า ในแต่ละวันจะต้องเก็บเงินวันละเท่าไร หรือใน 1 อาทิตย์จะต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไร เป็นต้น
3. สนใจดอกเบี้ยผ่านการออมเงิน : เช่นการฝากประจำในธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง หรือการซื้อประกันเพื่อเก็บเงินต่อในระยะยาว
4. ไม่สุรุ่ยสุร่าย : อะไรที่ไม่จำเป็น ลองหยุดๆ ซื้อไปบ้าง ถ้ามัวแต่อยากได้อยากมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็คงเก็บเงินไม่ได้อยู่ดี

นอกจากนี้ การมองหางานที่ได้รับผลตอบแทนสูงก็มีส่วนเช่นกัน อย่าปิดกั้นโอกาสของตัวเอง ลองฝากประวัติและลงทะเบียนผ่าน jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com เมื่อมีตำแหน่งงานที่รู้สึกสนใจ ก็สามารถกดยื่นใบสมัครได้แบบทันใจใน 1 นาที!
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...

แก้ไขล่าสุด :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน