บทความ

แก้ไขล่าสุด : 24-02-2020

5 ปัจจัยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน


ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้

1. งานย่ำอยู่กับที่ ไม่ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า อยู่ต่อไปก็ไม่มีทางได้เติบโตก้าวหน้า

2. ไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ ไม่มีแพสชั่นในการทำงานอีกต่อไปแล้ว อาจเพราะเนื้องานที่ทำไม่ชวนให้รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนแต่ก่อน

3. รายรับกับรายจ่ายสวนทางกันเกินไป เนื่องด้วยค่าครองชีพมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เงินเดือนยังคงเท่าเดิม จึงเกิดปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน จนสุดท้ายต้องออกไปหางานใหม่ที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม

4. บรรยากาศในที่ทำงานไม่ตรงจริต บางครั้งอาจเจอเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี หรือเจอหัวหน้าที่แย่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่า จะทนอยู่ไปเพื่ออะไร

5. ได้รับข้อเสนอที่ตรงใจกว่า ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายออกตามหางาน แต่ HR ในบริษัทต่างๆ ก็พร้อมตามหาพนักงานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเช่นกัน ซึ่งโครงสร้างของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป บางบริษัทให้เงินเดือนสูง บางบริษัทมีสวัสดิการที่ดี หากมนุษย์เงินเดือนได้เจอเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากกว่า ก็ย่อมเกิดอาการลังเลเป็นเรื่องปกติ

ดังนั้น แม้ปัจจุบันจะมีงานทำอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องปิดกั้นโอกาสของตัวเองเสมอไป ลองลงทะเบียนและกรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ไว้กับ jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com ดูสิ แล้วโอกาสดีๆ ที่คุณรอคอยอาจมาหา
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
4 ข้อ ท้าให้ลองถ้าอยากมีเงินเก็บ

ครๆ ต่างก็อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่นั่งอยู่เฉยๆ เงินคงงอกเงยออกมาให้ไม่ได้ สู้ทำแบบนี้ดีกว่า 4 ข้อรู้เรื่อง ท้าให้พิสูจน์ว่าทำแล้วจะมีเงินเก็บเพ...

แก้ไขล่าสุด : 21-01-2020
เว็บไซต์จ๊อบสุโก้ยเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้สมัครง่ายขึ้น!

เว็บไซต์ Jobsugoi.com เว็บไซต์หางานในบริษัทญี่ปุ่นอันดับ 1 เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ Jobsugoi Plus และ Jobsugoi Fresh ออกมารองรับผู้ที่กำลังมองหางานในปี 2...

แก้ไขล่าสุด :
ใส่เสื้อสีไหนดีบ่งบอกตัวตน นำโชค หางาน สัมภาษณ์งานผ่านฉลุย

เคยไหมครับกับการที่ต้องพึ่งโชคลาภ บนบาลศาลกล่าว ขอให้ลูกช้างสัมภาษณ์งานผ่านไปด้วยดี...เชื่อว่าหลายคนต้องมีช่วงเวลานั้นกันมาบ้าง (ผมคนนึงล่ะ เสียค่าพวง...

แก้ไขล่าสุด :
3 สิ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนพร้อมใจกันบอกว่าดี

ที่ผ่านมามีความสุขกันไหม? หากยังไม่เป็นดั่งใจ ปีนี้ก็มาเริ่มต้นกันใหม่ ลองปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ด้วยแนวความคิด 3 สิ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนพร้อมใจกันบอ...

แก้ไขล่าสุด :
อยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หยุดทำ 5 นิสัยเหล่านี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังกังวลใจกับเรื่องหน้าที่การงาน ที่ดูแล้วไม่เห็นวี่แววว่าจะได้ก้าวหน้าอยู่ล่ะก็ ลองกลับมาสำรวจตัวเองกันสักนิดว่า ช่วงเวลาที่ผ่า...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน