บทความ

แก้ไขล่าสุด : 24-02-2020

5 ปัจจัยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน


ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้

1. งานย่ำอยู่กับที่ ไม่ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า อยู่ต่อไปก็ไม่มีทางได้เติบโตก้าวหน้า

2. ไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ ไม่มีแพสชั่นในการทำงานอีกต่อไปแล้ว อาจเพราะเนื้องานที่ทำไม่ชวนให้รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนแต่ก่อน

3. รายรับกับรายจ่ายสวนทางกันเกินไป เนื่องด้วยค่าครองชีพมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เงินเดือนยังคงเท่าเดิม จึงเกิดปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน จนสุดท้ายต้องออกไปหางานใหม่ที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม

4. บรรยากาศในที่ทำงานไม่ตรงจริต บางครั้งอาจเจอเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี หรือเจอหัวหน้าที่แย่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่า จะทนอยู่ไปเพื่ออะไร

5. ได้รับข้อเสนอที่ตรงใจกว่า ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายออกตามหางาน แต่ HR ในบริษัทต่างๆ ก็พร้อมตามหาพนักงานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเช่นกัน ซึ่งโครงสร้างของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป บางบริษัทให้เงินเดือนสูง บางบริษัทมีสวัสดิการที่ดี หากมนุษย์เงินเดือนได้เจอเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากกว่า ก็ย่อมเกิดอาการลังเลเป็นเรื่องปกติ

ดังนั้น แม้ปัจจุบันจะมีงานทำอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องปิดกั้นโอกาสของตัวเองเสมอไป ลองลงทะเบียนและกรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ไว้กับ jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com ดูสิ แล้วโอกาสดีๆ ที่คุณรอคอยอาจมาหา
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...

แก้ไขล่าสุด :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน