บทความ

แก้ไขล่าสุด :

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร


จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร
สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่ และแต่ละคนก็จะมีเหตุผลและปัจจัยนการเลือกงานที่ต่างกันออกไปใช่ไหมล่ะครับ? วันนี้เรามาดูกันว่าแต่ละปัจจัยนั้น แตกต่างกันอย่างไรครับ

???? สวัสดิการ
สวัสดิการเปรียบเสมือนตัวเสริมที่จะมาช่วยเพิ่มเติมชีวิตเรา ซึ่งเป้นค่าตอบแทนอื่นๆนอกเหนือจากเงินเดือนครับ หลายคนอาจจะคิดว่า ถ้าเงินเดือนสูงแล้ว สวัสดิการไม่จำเป็นก็ได้ แอดมินอยากบอกว่า ไม่จริงนะครับ
แอดมินจะลองยกตัวอย่างง่ายๆให้ ระหว่างบริษัทที่ให้เงินเดือนสูง แต่ไม่มีสวัสดิการอะไรให้ กับบริษัทที่เงินเดือนน้อยลงมาหน่อยแต่มีสวัสดิการประกันกลุ่มให้ เมื่อเราเจ็บป่วยแม้ว่าจะเงินเดือนสูง แต่เราก็ยังต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเมื่อเราไปโรงพยาบาล อาจจะไปโรงพยาบาลตามประกันสังคมที่เลือกไว้ แต่หากเรามีประกันสุขภาพกลุ่มที่ทางบริษัททำให้เรานั้น เราสามารถไปโรงพยาบาลที่ใดก็ได้ ที่รองรับประกันแต่ไม่จำเป็นต้องสำรองจ่าย พูดง่ายๆก็คือรักษาฟรีนั่นเองครับ แม้ว่าจะเงินเดือนน้อยกว่า แต่มีทุนสำรองที่มองไม่เห็นคอยรองรับดีกว่านั่นเองครับ
หรือสวัสดิการค่าเดินทาง แม้ว่าจะเงินเดือนสูงแต่อย่าลืมว่า ในเงินก้อนนั้นต้องมีการหักค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางออกไปด้วย ในขณะที่บริษัทที่มีสวัสดิการค่าเดินทางให้ทำให้เงินเดือนที่ได้นั้นไม่จำเป็นต้องหักค่าเดินทางออกอีก เผลอๆแล้วเงินก้อนที่เหลือ อาจจะเท่ากันก็ได้นะครับ
พอจะเห็นภาพแล้วใช่ไหมครับว่าสวัสดิการนั้นมีความสำคัญอย่างไร ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจทำงานลองเช็คสวัสดิการดูก่อน และเปรียบกับเงินเดือนดูนะครับ ; ) ถึงเงินเดือนจะน้อยลงหน่อย แต่สวัสดิการดีดีมีเพี๊ยบ ก็ทำให้เหลือเงินเก็บได้มากกว่าเช่นกันครับผม

???? เงินเดือน
เชื่อว่าเงินเดือนคือปัจจัยหลักที่ทุกๆคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ แต่ช้าก่อนแอดมินมีเคล็ดลับในการตัดสินใจมาแบ่งปันกันครับ
1. เงินเดือนสูงขึ้น แต่ต้องทำงานไกลกว่าเดิม แบบนี้เมื่อหักลบค่าเดือนทางแล้ว เงินเดือนอาจจะไม่ต่างจากที่เก่าก็ได้นะ ใช่แล้วครับ ค่าเดินทางเป็นสิ่งที่เราหลีกเหลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นหากต้องเดินทางไกลขึ้นก่อนจะเลือกงานที่เงินเดือนสูงขึ้น ลองคำนวณบวกลบเงินส่วนต่างที่เหลือดูก่อนนะครับ
2. หน้าที่ความรับผิดชอบที่สูงขึ้น แน่นอนครับเมื่อเงินเดือนสูงขึ้น เราต้องแบกรับอะไรมากที่ขึ้น สำหรับคนที่ชอบความท้าทายและพัฒนาตนเองอยู่เสมอถือเป็นเรื่องดีทีเดียวครับ แต่สำหรับคนที่สะดวกใจกับการอยู่ในเซฟโซนลองอ่านเนื้อหางานให้ละเอียดดูก่อนตัดสินใจครับ บางครั้งก่อนไปเริ่มงานใหม่ที่เงินเดือนสูงขึ้นเราอาจจะต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องของสกิลวามสามารถ ทักษะอื่นๆที่เรายังไม่มีครับ ซึ่งหากทำได้และพร้อมกับการทำงานก็ไม่เป็นปัญหาอะไรครับ
จากทั้ง 2 ข้อนี้จะเห็นว่า เป็นเรื่องของการเดินทางและทักษะความสามารถนั่นเองครับ หากรู้ตัวเเล้วว่าเรามีทักษะที่มากกว่าการใช้งานในงานที่ทำอยู่ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะพาตัวเองไปสู่งานที่ยากกว่าเพื่อผลตอบแทนที่ดีกว่า ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องส่วนต่างของค่าเดินทาง เมื่อรู้แบบนี้เเล้วลองหาบริษัทต่างชาติ ที่ต้องการทักษะด้านภาษาในการทำงาน และที่สำคัญเดินทางง่ายออฟฟิศติดรถไฟฟ้าดูไหมครับ ที่ Jobsugoi.com มีตำแหน่งงานมากมายที่ตอบโจทย์นี้ได้อย่างลงตัว หากคุณกำลังมองหางานใหม่ที่เงินเดือนสูงขึ้น ที่ jobsugoi.com ได้เลยครับ

???? โลเคชั่น
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานที่ทำงานเป็นปัจจัยหลักที่ใช้ตัดสินใจเข้าเลือกสถานที่ทำงาน เพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็อยากทำงานใกล้บ้าน ไม่เพียงช่วยลดค่าเดินทางแล้วยังช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางอีกด้วย การได้ทำงานใกล้บ้านถือเป็นความฝันของมนุษย์ออฟฟิศหลายๆท่านเลยใช่ไหมล่ะครับ? แต่หลายๆครั้งด้วยสายงานที่ทำ ทำให้ต้องไปทำงานไกลบ้าน บางท่านก็ต้องเลือกที่จะเช่าที่พักอาศัยบริเวณใกล้เคียงสถานที่ทำงานแทน เพราะเมื่อเปรียบเทียบแล้วช่วยประหยัดค่าเดินทางได้และช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง เรียกว่าสถานที่ทำงานนี่แทบจะเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาเลยก็ว่า หลายๆท่านก็เลือกจะหางานโดนยึดการเดินทาง หรือสถานที่เป็นหลัก เว็บไซต์ Jobsugoi ของเราเต็มไปด้วยงานที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าเพราะเรามีบริษัทต่างชาติมากมายในเว็บไซต์ของเรา ซึ่งบริษัทต่างชาติส่วนใหญ่จะยึดแนวรถไฟฟ้าเป็นที่ตั้งออฟฟิศ ดังนั้นลองเข้ามาดูตำแหน่งงานในเว็บไซต์เราก่อน อาจจะมีตำแหน่งงานที่สถานที่ทำงานใกล้บ้านคุณอยู่ก็ได้นะครับที่jobsugoi

???? ประเภทงาน
ประเภทของงาน คือสายงานที่เราทำหลายคนเวลามองหางานใหม่ก็มักจะเลือกสายงานที่ตนเองทำมาตลอดเป็นหลัก แต่คุณทราบหรือไม่ว่า บางสายงานนั้นมีเนื้อหางานที่ใกล้เคียงกัน และยังสามารถทำงานข้ามสายกันได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อเลือกงานใหม่คุณสามารถพิจารณาสายงานที่ใกล้เคียงกับสายงานของคุณได้ โดยพิจารณาจากรายละเอียดงานที่ต้องทำ และคุณจะพบว่าหลายๆอย่างนั้นค่อนข้างคล้ายคลึงกับสิ่งที่คุณทำอยู่แล้ว หรือเป็นสิ่งที่คุณคิดว่าคุณทำได้ ซึ่งการข้ามสายงานไปสู่สายงานที่ท้าทายกว่าก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มเงินเดือนของคุณได้ เพราะจากประสบการณ์ทำงานของคุณอาจจะช่วยส่งเสริมให้การทำงานในสายงานใหม่ที่ใกล้เคียงราบรื่นขึ้นก็เป็นได้ครับ ดังนั้นลองเปิดใจและมองหาสายที่ใกล้เคียงกับสายงานปัจจุบันดูนะครับ


คุณสามารถหางานหลากหลายสายงานได้ที่เว็บไซต์ของเราเลยครับ


สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน


บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 25-08-2020
เรียนออนไลน์ฟรีแถมได้ใบ Certificate ไว้ใช้สมัครงาน

สวัสดีครับ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนกำลังมองหาคอร์สเรียนเสริมเพื่อได้รับใบรับรองอยู่ใช่ไหมครับ? ในช่วงที่เรากำลังหางาน ยื่นเรซูเม่ไปที่ต่าง ๆ หรือระหว่างรอเ...

แก้ไขล่าสุด : 26-08-2020
ทำความรู้จักบริษัท Sawakami (Thailand) กันเถอะ

JOBSUGOI ขอแนะนำตำแหน่งงานบริษัทญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย สำหรับผู้ที่กำลังมองตำแหน่งงานที่ทำงานติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก บร...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน